ตำแหน่ง: Settings → Site & brand → Change template
ไปที่หน้านี้: admin.<your-site>/settings/template (แทนที่ <your-site> ด้วยที่อยู่เว็บไซต์ของคุณ)
สิ่งที่ต้องเตรียม
- คุณต้องใช้บัญชีเจ้าของเว็บไซต์ (owner) หรือบัญชีผู้ดูแลระบบ (admin)
- เทมเพลตที่ไม่ได้รวมอยู่ในแพ็กเกจของคุณสามารถกดดูตัวอย่างได้ แต่จะยังเผยแพร่ไม่ได้ ตรวจสอบแพ็กเกจของคุณได้ที่ keynate.com
ขั้นตอนการทำ
- เปิด การตั้งค่า → เว็บไซต์และแบรนด์ → เปลี่ยนเทมเพลต
- ใต้หัวข้อ เทมเพลตสำหรับเว็บไซต์ของคุณ เลือกเทมเพลตที่ต้องการแล้วกด ดูตัวอย่างในเทมเพลตนี้
- ยืนยันข้อความ "Prepare a private preview of your site in {name}? Readers keep seeing your current site."
- รอสักครู่ สถานะจะเปลี่ยนจาก "Getting the template ready…" เป็น "Preparing your preview…" จนถึง ตัวอย่างพร้อมแล้ว ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลา 2-3 นาที
- กด ดูตัวอย่างบนมือถือ แท็บเล็ต และแล็ปท็อป หรือ เปิดในแท็บใหม่
- อ่าน สิ่งที่จะย้ายตามไปด้วย
- กด เผยแพร่เทมเพลตนี้ แล้วกดยืนยัน ระบบจะแสดงสถานะ "Publishing…" จากนั้นจะเปลี่ยนเป็น สด
ข้อควรรู้
- ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนเทมเพลต ระบบจะสร้างตัวอย่างแบบส่วนตัวขึ้นมาก่อน เว็บจริงของคุณจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จนกว่าคุณจะกดเผยแพร่
- หากเทมเพลตใหม่ไม่ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย เว็บไซต์จะยังคงใช้เวอร์ชันก่อนหน้านี้: "Nothing was lost."
- Go back to {from} จะเปลี่ยนเว็บไซต์ของคุณกลับไปเป็นเวอร์ชันก่อนที่จะทำการเปลี่ยนเทมเพลต
- ยกเลิกการดูตัวอย่าง จะยกเลิกตัวอย่างที่สร้างไว้ โดยเว็บจริงของคุณจะไม่เกิดความเปลี่ยนแปลงใดๆ เลย
- การเปลี่ยนเทมเพลตที่มีการย้อนกลับ จะแสดงสถานะ ย้อนกลับแล้ว ใต้ ประวัติการเปลี่ยนเทมเพลต
- ดูเวอร์ชันทั้งหมด จะเปิดหน้า Site versions
ปัญหาที่พบบ่อย
- "The preview couldn’t be prepared." ให้กด ลองอีกครั้ง เว็บจริงของคุณจะยังคงเหมือนเดิมทุกประการ
- "This template isn’t in your plan yet. Buy it on keynate.com (you pay only the difference for the days left), then come back and publish." ให้กด ซื้อบน keynate.com โดยเทมเพลตจะแสดงสถานะ ไม่อยู่ในแพ็กเกจของคุณ จนกว่าจะดำเนินการเรียบร้อย
คำถามที่พบบ่อย
คำถามที่พบบ่อย
บทความหรือการตั้งค่าต่างๆ จะหายไปไหม?
ไม่หาย บทความ เมนู สี โลโก้ และข้อความทั้งหมดยังคงอยู่ครบถ้วน โดยระบบจะมีรายงานแจ้งเตือนหากมีส่วนใดที่ไม่สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้
สามารถย้อนกลับไปใช้แบบเดิมได้ไหม?
ได้เสมอ โดยเลือก Go back to {from} หรือเปิดไปที่ Site versions