ಎಲ್ಲಿ: Settings → Advanced → Backups & downloads (Restore settings ವಿಭಾಗ)
ಈ ಪುಟ ತೆರೆಯಿರಿ: admin.<your-site>/settings/data#restore-settings (<your-site> ಜಾಗದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಸೈಟ್ ವಿಳಾಸ ನಮೂದಿಸಿ)
ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೊದಲು
- ಸೈಟ್ ಮಾಲೀಕರು ಮಾತ್ರ ಇದನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯ.
- ಗರಿಷ್ಠ 10 MB ಗಾತ್ರದ ಈ ಸೈಟ್ನ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಸ್ ಬ್ಯಾಕಪ್ ಅಥವಾ ಕಂಟೆಂಟ್ ಎಕ್ಸ್ಪೋರ್ಟ್ ಫೈಲ್ ಇರಬೇಕು.
ಹಂತಗಳು
- ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳು → ಸುಧಾರಿತ → ಬ್ಯಾಕಪ್ಗಳು ಮತ್ತು ಡೌನ್ಲೋಡ್ಗಳು ತೆರೆಯಿರಿ.
- ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳನ್ನು ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಬ್ಯಾಕಪ್ ಫೈಲ್ ಆರಿಸಿ (.zip) ಒತ್ತಿ, ಅಥವಾ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿರುವ ಎಕ್ಸ್ಪೋರ್ಟ್ ಮೇಲೆ ಇದರಿಂದ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳನ್ನು ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸಿ ಒತ್ತಿ.
- ಸೈಟ್ನಿಂದ, ರಚಿಸಿದ ದಿನಾಂಕ ಮತ್ತು ಆವೃತ್ತಿ ಓದಿ.
- ಏನು ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ ಓದಿ. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಭಾಗವು ಹೊಸತು, ಬದಲಾಗಿದೆ, ಅದೇ ರೀತಿ ಇದೆ ಅಥವಾ ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾಗಗಳು: ಸೈಟ್ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳು, ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್, ಮೆನುಗಳು, ಮುಖಪುಟ.
- ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಬೇಕಾದ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಗುರುತು ಮಾಡಿ (ಟಿಕ್ ಮಾಡಿ).
- ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿದ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸಿ ಒತ್ತಿ.
- "Restore these settings?" ಎಂಬುದನ್ನು ದೃಢೀಕರಿಸಿ.
- ಪುಟದಲ್ಲಿ "Settings restored." ಮತ್ತು "Restored: {rows} rows written." ಎಂದು ಕಾಣಿಸುತ್ತದೆ.
ತಿಳಿದಿರಬೇಕಾದ ವಿಷಯಗಳು
- ಮೊದಲು ನಾವು ನಿಮ್ಮ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಸ್ನ ಸುರಕ್ಷತಾ ಬ್ಯಾಕಪ್ ಅನ್ನು ಸೇವ್ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ, ಇದರಿಂದ ನೀವು ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಬಹುದು (undo).
- ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ಡ್ರಾಫ್ಟ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಮರಳಿ ಬರುತ್ತದೆ. ಅದನ್ನು ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಿ (Publish).
- ಟೆಂಪ್ಲೇಟ್, ಲೈಸೆನ್ಸ್, ಟೀಮ್, ಪಾವತಿ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಸ್ ಮತ್ತು ರಹಸ್ಯಗಳು (secrets) ಎಂದಿಗೂ ಬದಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
- ಈ ತಪಾಸಣೆಯು 24 ಗಂಟೆಗಳವರೆಗೆ ಮಾತ್ರ ಮಾನ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆ ನಂತರ: "This check is older than 24 hours. Check the backup again." ಎಂದು ಬರುತ್ತದೆ. ಮತ್ತೆ ಪರಿಶೀಲಿಸಿ ಒತ್ತಿ.
ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು
- "This file is larger than 10 MB."
- "your site doesn't have this language" ಎಂಬ ಕಾರಣಕ್ಕೆ ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ಬಿಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
- "This file is not a Keynate News settings backup." ಈಗಲೇ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳನ್ನು ಬ್ಯಾಕಪ್ ಮಾಡಿ ಮೂಲಕ ರಚಿಸಲಾದ ಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿ.
- "This check was already used or is older than 24 hours. Check the backup again."
- "That export was deleted. Choose another one or upload a file."
ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು
ಪದೇ ಪದೇ ಕೇಳಲಾಗುವ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು
ನಾನು ಮರುಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಬಹುದೇ (undo)?
ಹೌದು. ಮರುಸ್ಥಾಪನೆಯ ನಂತರ ತೋರಿಸಲಾಗುವ ಸುರಕ್ಷತಾ ಬ್ಯಾಕಪ್ (safety backup) ಅನ್ನು ಬಳಸಿ.
ಮೊದಲೇ ಸುರಕ್ಷತಾ ಬ್ಯಾಕಪ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆಯೇ?
ಹೌದು. ಮರುಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು, ನಿಮ್ಮ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಸ್ನ ಸುರಕ್ಷತಾ ಬ್ಯಾಕಪ್ ಅನ್ನು ಸೇವ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.