Trong bài viết này
Vị trí: Cài đặt → Nhóm & bảo mật → Đăng nhập một lần
Mở trang này: admin.<your-site>/settings/sso (thay <your-site> bằng địa chỉ trang của bạn). Nếu không thấy trong menu, hãy bật Hiện tất cả cài đặt trên trang Cài đặt.
Trước khi bắt đầu
- Chỉ chủ trang web mới có thể thay đổi mục này.
- Nhấn Kiểm tra cài đặt trước, để thành viên có thể đăng nhập lại.
Các bước thực hiện
- Mở Cài đặt → Đội ngũ & bảo mật → Đăng nhập một lần.
- Trong mục Tài khoản, bạn có thể bật Tự động tạo tài khoản (just-in-time) nếu muốn. Mục này mặc định tắt. Người thuộc miền được cho phép chưa có tài khoản sẽ nhận được một tài khoản trong lần đầu đăng nhập, với vai trò theo bảng ánh xạ hoặc vai trò mặc định. Khi tắt, mọi người cần nhận lời mời trước.
- Bạn có thể bật Bắt buộc đăng nhập một lần cho tất cả mọi người trừ chủ sở hữu nếu muốn. Khi đó thành viên không thể dùng mật khẩu.
- Nếu bật, hãy xác nhận "Bắt buộc đăng nhập một lần?" bằng Bắt buộc và đăng xuất họ.
- Lưu.
Thông tin hữu ích
- Việc lưu tùy chọn bắt buộc sẽ đăng xuất mọi thành viên không phải là chủ sở hữu. Họ sẽ đăng nhập lại bằng thông tin đăng nhập của công ty.
- Chủ sở hữu vẫn giữ email, mật khẩu và mã hai bước, nên bạn sẽ không bao giờ bị khóa tài khoản.
Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp
Tôi có cần gửi lời mời trước không?
Chỉ cần gửi khi tính năng tự động tạo tài khoản đang tắt.
Chủ sở hữu có bắt buộc phải dùng đăng nhập một lần không?
Không. Chủ sở hữu vẫn giữ email, mật khẩu và mã hai bước.